Monthly Archives: July 2017

กินทู กู้สิวอักเสบ

นอกจากการรักษาสิวภายนอก อย่าง การทาครีมบำรุงผิวหรือการมาร์คผิวที่สามารถสยบสิวอักเสบให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว การรักษาสิวจากภายใน อย่าง การกินอาหารที่มีประโยชน์ ก็ยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ ถ้าพูดถึง “การกินอาหารรักษาสิว” เพื่อนๆหลายๆคนก็มักจะนึกถึงผัก ผลไม้กันใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วอาหารรักษาสิวนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ผัก ผลไม้เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่ปลาทูน่ายังถือเป็นอาหารรักษาสิวอีกหนึ่งอย่างที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงไม่คาดคิดกันเลยใช่ไหมล่ะว่าปลาทูน่าจะสามารถรักษาสิวได้ ซึ่งปลาทูน่าที่เพื่อนๆหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นนอกจากจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองและร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว ปลาทูน่ายังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ, อาการบวมแดงและยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้หาบได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆกินปลาทูน่าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆเพียงเท่านี้ เพื่อนๆก็จะได้ผิวหน้าที่แลดูสวยใส ไร้สิวบุกหน้าแล้วค่ะ แค่การกินปลาทูน่าง่ายๆเพียงเท่านี้ก็สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้อย่างง่ายดายแล้ว จะรอช้าอยู่ใยไม่รีบขับรถไปหาปลาทูน่ามาไว้กินกันละคุ๊ณณณณ ยารักษาสิว

เบบี้ออยล์ทุกวันก่อนนอน สิวอักเสบก็ปลิวหายง่ายๆแล้ว

ทุกครั้งที่มีสิวอักเสบตัวร้ายบุกเข้ามาบนหน้า เพื่อนๆหลายๆคนมักคิดว่าการประโทมหรือฉาบครีมรักษาสิวต่างๆมากมายลงบนหน้าจะช่วยสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการประโทมหรือฉาบครีมรักษาสิวต่างๆลงบนผิวนั้นอาจจะสามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่นั้นไม่ใช่ทุกคนนะค่ะเพราะบางคนอาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้และทำให้สิวบุกหน้าได้มากขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆเลยก็ได้นะค่ะ จากที่เจ็บช้ำอยู่แล้วก็อาจจะเจ็บช้ำมากกว่าเดิมก็ได้นะค่ะ ดังนั้น การประโทมครีมรักษาสิวต่างๆมากมายจึงไม่สามารถสยบสิวอักเสบให้ปลิวหายได้กับทุกๆคน แต่การทาเบบี้ออยล์เป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอนต่างหากละค่ะที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะเบบี้ออยล์นั้นจะมีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว, ช่วยลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนๆหลายคนคงไม่คาดคิดกันเลยใช่ไหมล่ะว่าเบบี้ออยล์ที่แสนธรรมดาและมีราคาถูกจะสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ ถ้าเพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบไปตำเบบี้ออยล์มาตุ๋นไว้ใช้กันนะค่ะ เบบี้ออยล์ทุกวันก่อนนอน สิวอักเสบก็ปลิวหายง่ายๆแล้ว ครีมรักษาสิว

ครีมรักษาสิวแค่ดีท๊อกหน้าสิวอักเสบร้ายก็หายไป

ครีมรักษาสิวนอกจากการประโทมครีมรักษาสิวเข้าสู่ผิวหน้ามากๆเพื่อสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว การดีท๊อกผิวหน้าก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ดีไม่แพ้กันนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆมัวแต่ประโทมครีมรักษาสิวเข้าผิวมากๆโดยที่ไม่ได้ดีท๊อกผิวหน้าหรือขับล้างสารพิษออกจากใบหน้าก็มักจะส่งผลทำให้เกิดหารสะสมของเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆมากมายจนทำให้สิวเกิดการอักเสบและเพิ่มปริมาณมากมายกว่าเดิมได้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นคงไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน การดีท๊อกผิวจึงถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีเพราะการดีท้อกผิวนั้นจะมีส่วนช่วยในการทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างหมดจด, ช่วยขับล้างสารพิษออกจากใบหน้าและยังมีส่วนช่วยในการรักษาและลดการเกิดสิวอักเสบได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งวิธีการดีท๊อกผิวนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาไข่ขาวมาแยกออกจากไข่แดง จากยั้นจึงนำเอาไข่ขาวที่ได้มาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหรือจนกว่าจะแห้ง แล้วจึงล้างออกให้สะอาด ในระหว่างที่รอนี้เพื่อนๆห้ามขยับเขยือนให้เกิดรอยร้าวโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะถ้าทำให้ผิวแตกหรือร้าวอาจจะก่อให้เกืดริ้วรอยได้ง่ายๆเลยนะค่ะ) ถ้าเพื่อนๆสามารถทำได้อย่างนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ รับรองว่าสิวอักเสบตัวร้ายที่ตามกวนใจเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆลดหายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ประโทมครีมรักษาสิวเข้าไปสู่ผิวมากๆ แต่สิวอักเสบก็ยังไม่หายไปจากใบหน้าซักที เพื่อนๆลองหันมาดีท๊อกหน้ากันดูนะค่ะ รับรองว่าสามารถสยบสิวอักเสบได้ดีดี๊ดีอย่างแน่นอนค่ะครีมรักษาสิว