Author Archives: newtime

3 สเต๊ปจัดการสิวให้อยู่หมัด กับ สบู่รักษาสิว

ถ้าพูดถึงการรักษาสิว เพื่อนๆหลายๆคนคงนึกถึง “ครีมรักษาสิว” กันซะส่วนใหญ่ใช่ไหมล่ะค่ะเพราะเพียงแค่ปาดครีมรักษาสิวลงบนหน้าแค่ไม่กี่ปาดก็สามารถสยบสิวตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว ซึ่งครีมรักษาสิวนั้นอาจจะสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่คงไม่เพียงพอกับคนที่เป็นสิวหนักๆอย่างเราอย่างแน่นอนเพราะเพียงแค่เพื่อนๆทาครีมกันแดดไม่กี่ครั้ง ไม่สามารถสยบสิวตัวร้ายให้ปลิวหายไปอย่างง่ายดายอย่างที่เพื่อนๆต้องการอย่างแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเพื่อนๆเพิ่มการรักษาสิวให้มากยิ่งขึ้นด้วย 3 สเต๊ปสำคัญ รับรองว่าสามารถสยบสิวตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างง่ายดายอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่ง 3 สเต๊ปที่ว่านั้นก็เริ่มกันง่ายๆเลยนะค่ะเริ่มจากการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางก่อน แล้วจึงค่อยล้างทำความสะอาดผิวหน้าตามปกติ ส่วนสเต๊ปที่ 2 นั้นก็คือการการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโทนเนอร์หลังจากล้างทำความสะอาดผิวหน้าอีกรอบหนึ่งนั้นเองค่ะ ส่วนสเต๊ปสุดท้ายนั้นก็คือการทาครีมบำรุงผิวและครีมรักษาสิวนั้นเองค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆทำ 3 สเต๊ปนี้เป็นประจำทุกวันก่อนเข้านอน เพื่อนๆก็จะได้ผิวหน้าที่ปราศจากสิวตัวร้ายมาครอบครองอย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่โดนสิวบุกหน้าอย่างหนักต้องไม่พลาดที่จะเอา 3 สเต๊ปนี้ไปใช้กันโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ สบู่รักษาสิว

กินทู กู้สิวอักเสบ

นอกจากการรักษาสิวภายนอก อย่าง การทาครีมบำรุงผิวหรือการมาร์คผิวที่สามารถสยบสิวอักเสบให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแล้ว การรักษาสิวจากภายใน อย่าง การกินอาหารที่มีประโยชน์ ก็ยังถือเป็นตัวช่วยสำคัญอีกหนึ่งอย่างที่มีส่วนช่วยในการรักษาสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วยนะค่ะ ถ้าพูดถึง “การกินอาหารรักษาสิว” เพื่อนๆหลายๆคนก็มักจะนึกถึงผัก ผลไม้กันใช่ไหมล่ะค่ะ ซึ่งจริงๆแล้วอาหารรักษาสิวนั้นไม่ได้มีเพียงแค่ผัก ผลไม้เพียงแค่อย่างเดียวเท่านั้นนะค่ะ แต่ปลาทูน่ายังถือเป็นอาหารรักษาสิวอีกหนึ่งอย่างที่เพื่อนๆไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ เพื่อนๆหลายคนคงไม่คาดคิดกันเลยใช่ไหมล่ะว่าปลาทูน่าจะสามารถรักษาสิวได้ ซึ่งปลาทูน่าที่เพื่อนๆหลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นนอกจากจะมีส่วนช่วยในการบำรุงสมองและร่างกายได้เป็นอย่างดีแล้ว ปลาทูน่ายังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ, อาการบวมแดงและยังช่วยรักษาสิวอักเสบให้หาบได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆกินปลาทูน่าเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ง่ายๆเพียงเท่านี้ เพื่อนๆก็จะได้ผิวหน้าที่แลดูสวยใส ไร้สิวบุกหน้าแล้วค่ะ แค่การกินปลาทูน่าง่ายๆเพียงเท่านี้ก็สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้อย่างง่ายดายแล้ว จะรอช้าอยู่ใยไม่รีบขับรถไปหาปลาทูน่ามาไว้กินกันละคุ๊ณณณณ ยารักษาสิว

เบบี้ออยล์ทุกวันก่อนนอน สิวอักเสบก็ปลิวหายง่ายๆแล้ว

ทุกครั้งที่มีสิวอักเสบตัวร้ายบุกเข้ามาบนหน้า เพื่อนๆหลายๆคนมักคิดว่าการประโทมหรือฉาบครีมรักษาสิวต่างๆมากมายลงบนหน้าจะช่วยสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งการประโทมหรือฉาบครีมรักษาสิวต่างๆลงบนผิวนั้นอาจจะสามารถสยบสิวอักเสบตัวร้ายให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีก็จริง แต่นั้นไม่ใช่ทุกคนนะค่ะเพราะบางคนอาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้และทำให้สิวบุกหน้าได้มากขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆเลยก็ได้นะค่ะ จากที่เจ็บช้ำอยู่แล้วก็อาจจะเจ็บช้ำมากกว่าเดิมก็ได้นะค่ะ ดังนั้น การประโทมครีมรักษาสิวต่างๆมากมายจึงไม่สามารถสยบสิวอักเสบให้ปลิวหายได้กับทุกๆคน แต่การทาเบบี้ออยล์เป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอนต่างหากละค่ะที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีเพราะเบบี้ออยล์นั้นจะมีส่วนช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิว, ช่วยลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้ปลิวหายไปจากหน้าเพื่อนๆได้อย่างรวดเร็ว เพื่อนๆหลายคนคงไม่คาดคิดกันเลยใช่ไหมล่ะว่าเบบี้ออยล์ที่แสนธรรมดาและมีราคาถูกจะสามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ ถ้าเพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้ารีบไปตำเบบี้ออยล์มาตุ๋นไว้ใช้กันนะค่ะ เบบี้ออยล์ทุกวันก่อนนอน สิวอักเสบก็ปลิวหายง่ายๆแล้ว ครีมรักษาสิว

ครีมรักษาสิวแค่ดีท๊อกหน้าสิวอักเสบร้ายก็หายไป

ครีมรักษาสิวนอกจากการประโทมครีมรักษาสิวเข้าสู่ผิวหน้ามากๆเพื่อสยบสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีแล้ว การดีท๊อกผิวหน้าก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายได้ดีไม่แพ้กันนะค่ะเพราะถ้าเพื่อนๆมัวแต่ประโทมครีมรักษาสิวเข้าผิวมากๆโดยที่ไม่ได้ดีท๊อกผิวหน้าหรือขับล้างสารพิษออกจากใบหน้าก็มักจะส่งผลทำให้เกิดหารสะสมของเชื้อแบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่างๆมากมายจนทำให้สิวเกิดการอักเสบและเพิ่มปริมาณมากมายกว่าเดิมได้ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นคงไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน การดีท๊อกผิวจึงถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถสยบสิวอักเสบให้หายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีเพราะการดีท้อกผิวนั้นจะมีส่วนช่วยในการทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างหมดจด, ช่วยขับล้างสารพิษออกจากใบหน้าและยังมีส่วนช่วยในการรักษาและลดการเกิดสิวอักเสบได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ซึ่งวิธีการดีท๊อกผิวนั้นก็ง่ายแสนจะง่ายเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำเอาไข่ขาวมาแยกออกจากไข่แดง จากยั้นจึงนำเอาไข่ขาวที่ได้มาทาให้ทั่วทั้งใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีหรือจนกว่าจะแห้ง แล้วจึงล้างออกให้สะอาด ในระหว่างที่รอนี้เพื่อนๆห้ามขยับเขยือนให้เกิดรอยร้าวโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะถ้าทำให้ผิวแตกหรือร้าวอาจจะก่อให้เกืดริ้วรอยได้ง่ายๆเลยนะค่ะ) ถ้าเพื่อนๆสามารถทำได้อย่างนี้สัปดาห์ละ 1 ครั้งเป็นประจำทุกสัปดาห์ รับรองว่าสิวอักเสบตัวร้ายที่ตามกวนใจเพื่อนๆอย่างหนักต้องค่อยๆลดหายไปจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ประโทมครีมรักษาสิวเข้าไปสู่ผิวมากๆ แต่สิวอักเสบก็ยังไม่หายไปจากใบหน้าซักที เพื่อนๆลองหันมาดีท๊อกหน้ากันดูนะค่ะ รับรองว่าสามารถสยบสิวอักเสบได้ดีดี๊ดีอย่างแน่นอนค่ะครีมรักษาสิว

ปัดสิวตัวร้ายให้หายได้ด้วยองุ่น

วิธีรักษาสิวอักเสบผลไม้รสหวานที่ทำให้ใครหลายคนหลงรักไม่รู้ลืมอย่าง องุ่น นั้น ถือเป็นผลไม้แห่งความงามที่สาวๆอย่างเราไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะเพราะในองุ่นนั้นจะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย, บำรุงผิวหน้าให้เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติและที่สำคัญยังมีส่วนช่วยในการรักษาสิวตัวร้ายให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สรรพคุณครบถ้วนอย่างนี้จึงไม่มีเหตุผลไหนที่องุ่นจะไม่ได้ฉายา “ผลไม้แห่งความงาม”  โดยเฉพาะองุ่นสีม่วงยิ่งสามารถสยบปัญหาผิวและสิวได้เป็นอย่างดีเพราะในองุ่นม่วงนั้นจะอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆมากมายที่มีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ, บรรเทาอาการบวมเป่งและรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาองุ่นม่วงมาล้างน้ำและคว้านเอาเมล็ดออกให้หมด แล้วนำเนื้อองุ่นที่ได้มาปั่นรวมกับน้ำผึ้งจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นจึงนำส่วนผสมที่ได้มาพอกให้ทั่วทั้งใบหน้า (เน้นบริเวณที่เกิดสิวให้มากเป็นพิเศษนะค่ะ) ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกให้สะอาด เพียงเท่านี้เพื่อนๆก็จะได้สภาพผิวที่สวยใส ไร้ปัญหาสิวกวนใจกลับคืนมาแล้วค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีการรักษาสิวให้หายไปพร้อมๆกับการบำรุงผิวต้องไม่พลาดการรักษาสิววิธีนี้โดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ วิธีรักษาสิวอักเสบ

เราะจต้องการให้สิวหายได้นะครับ รักษาสิว

วิธีรักษาสิวสำหรับสาวๆอย่างเราแล้ว การปล่อยให้ผิวหน้าเต็มไปด้วยบรรดาสิวมากมายมหาศาลและปัญหาผิวต่างๆที่บุกเต็มไปหมดนั้นถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งเพราะความสวยคือจุดสูงสุดของสาวๆอย่างเรา แต่จะให้มานั่งดูแลทั้งสิวและปัญหาผิวต่างๆทีละอย่างก็ดูจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากอยู่เหมือนกันเพราะแค่ยารักษาสิวก็แทบทำให้กระเป๋าแบนแล้ว ไหนจะปัญหาผิวอื่นๆอีกมีหวังได้กินแกลบอย่างแน่นอน แต่เพื่อนๆจะมัวไปเสียเวลาในการรักษาสิวและปัญหาผิวด้วยวิธีที่ยุ่งยากและเสียเงินมากๆอยู่ทำไม ในเมื่อเพื่อนๆสามารถจบปัญหาสิวและผิวร้ายได้ด้วย “น้ำมะพร้าว” แค่แก้วเดียว ซึ่งน้ำมะพร้าวที่ใครหลายๆคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั้นนอกจากจะเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับร่างกายแล้ว น้ำมะพร้าวยังมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบ, ลดเลือนจุดด่างดำ, ชะลอวัย, รักษาสิวร้ายที่ตามกวนใจและยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวพรรณให้เปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย ถือเป็นเครื่องดื่มที่ให้สรรพคุณครอบคลุมเรื่องผิวเลยก็ว่าได้เพราะเพียงแค่เพื่อนๆดื่มน้ำมะพร้าววันละ 1 แก้ว   วิธีรักษาสิว เป็นประจำทุกวันง่ายๆเพียงเท่านี้  ปัญหาสิวและผิวที่ตามก่อกวนอย่างหนักต้องรีบสลายม๊อบและยุบสลายหายไปจากหน้าสวยๆของเพื่อนๆอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาเครื่องดื่มที่ครบถ้วนเรื่องผิวต้องไม่พลาดที่จะไปหาน้ำมะพร้าวมาไว้ดื่มกันโดยเด็ดขาดเลยนะค่ะ วิธีรักษาสิว

 

รักษาสิวอุดตันสยบสิวให้หายได้ด้วยสองนิ้ว

รักษาสิวอุดตัน  ถ้าพูดถึง “วิธีการรักษาสิว” เพื่อนๆหลายคนก็มักจะนึกถึงการใช่ครีมรักษาสิวกันซะส่วนใหญ่ใช่ไหมล่ะค่ะเพราะครีมรักษาสิวถือเป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่สามารถหาได้ง่ายและพบเห็นได้บ่อย ไม่ว่าจะในเน็ตหรือตามร้านค้าต่างๆก็จะเห็นวางขายอยู่เต็มหมด การรักษาสิวด้วยครีมรักษาสิวจึงถือเป็นวิธีการรักษาสิวที่กำลังฮิตติดกระแสไฟฟ้าอยู่ในขณะนี้เป็นอย่างมาก แต่ถ้าจะให้รักษาสิวเหมือนกับคนอื่นๆทั่วๆไปก็ดูจะเอ้าท์ไปหน่อยเพราะวันนี้เรามีวิธีการรักษาสิวให้หายได้ด้วยสองนิ้วมาบอกให้เพื่อนๆได้รู้กัน ถ้าเพื่อนๆได้ลองรับรองว่าติดใจจนไม่รู้ลืมอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งวิธีการรักษาสิวด้วยสองนิ้วที่ว่านั้นก็ไม่ได้ยากหรือพิศดารอะไรนะค่ะเพราะเพียงแค่เพื่อนๆนำปลายนิ้วข้างใดข้างหนึ่งมาปาดครีมที่ต้องการ จากนั้นจึงค่อยๆใช้ปลายนิ้วอีกข้างหนึ่งมาประกบและถูเบาๆประมาณ 2 – 3 วินาที เพื่อกระตุ้นให้ครีมมีประสิทธิ์ภาพมากยิ่งขึ้น แล้วนำครีมที่ได้มาทายังบริเวณที่เกิดสิวจนทั่ว เพียงแค่นี้ครีมที่เพื่อนๆทาลงไปก็จะมีประสิทธิ์ภาพมากยิ่งขึ้นและสามารถสยบสิวที่ตามติดหน้าเพื่อนๆไม่ยอมไปไหนให้ปลิวหายไปในชั่วพริบตา เพื่อนๆรู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมนำเอาวิธีนี้ไปลองใช้กันดูนะค่ะรับรองว่าสามารถสยบสิวให้หายได้เป็นอย่างดีอย่างแน่นอนค่ะ รักษาสิวอุดตัน

หยุดโบ๊ะ หยุดเป็นสิวร้าย กับ ครีมรักษาสิว

สำหรับสาวๆอย่างเราแล้ว การที่มีบรรดาสิวต่างๆมากมายผุดขึ้นมาทักทายบนหน้าถือเป็นเรื่องที่หนักหนาแสนสาหัสเป็นอย่างมากเพราะสิวเพียงแค่เม็ดเดียวก็สามารถทำให้หน้าหมดสวยลงได้ง่ายๆแล้วและสิ่งที่ต้องทำต่อมาคือการโบ๊ะเครื่องสำอางต่างๆมากมายลงบนหน้า (หรือจะเรียกว่าฉาบก็ไม่เชิง)  เพื่อปกปิดสิวเม็ดโตที่ผุดขึ้นมาบนหน้า ซึ่งเราเชื่อว่าสาวๆแทบทุกคนต้องทำอย่างนี้กันอย่างแน่นอน แม้ว่าสิวจะผุดขึ้นมาบนหน้ามากมายซักเท่าไรก็ไม่หวั่นเพราะเรามีมือฉาบที่ดีและเก็บงานได้เนียบ ซึ่งการโบ๊ะเครื่องสำอางชนิดต่างๆลงบนหน้านั้นอาจจะสามารถปกปิดสิวเม็ดโตให้หายไปจากหน้าเพื่อนๆได้เป็นอย่างดีแสนดีก็จริง แต่นั้นเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้นๆ

 

หลังจากนี้ผมเองจะบอกว่าสิวหายแล้วนะครับ มาลองอ่านได้เลยที่นี่เลย ครีมรักษาสิว

วันนี้จะบอกว่า วิธีรักษาสิว

วิธีรักษาสิว ถ้าพูดถึง ‘สิ่งที่ใช้รักษาสิว’ เชื่อว่าเพื่อนๆหลายคนต้องนึกถึงยาหรือครีมรักษาสิวกะนเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอนค่ะเพราะสิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่สามารถสยบสิวร้ายให้หายไปจากใบหน้าสวยๆขอเพื่อนๆได้เป็นอย่างดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว ครีมหรือยาก็ใช่ว่าจะสามารถรักษาสิวให้หายได้ดีเสมอไปเพราะต่อให้เพื่อนๆใช้ครีมหรือยารักษาสิวที่มีราคาแพงแสนจะแพง แต่ยังไม่เลิกพฤติกรรมการใช้เครื่องสำอางแบบเห่ยๆก็อาจจะทำให้สิวไมหายและเพิ่มปริมาณขึ้นมามากขึ้นกว่าเดิมได้ง่ายๆ ซึ่งการเลือกใช้เครื่องสำอางที่ปราศจากสาเหตุที่ห่อให้เกิดสิว  วิธีรักษาสิว

สยบสิวอักเสบให้หายได้ด้วยการพอกหน้าดเวยรางจืด

ถ้าพูดถึง ‘รางจืด’ คงไม่มีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะเพื่อนๆที่เป็นสิวเพราะหลายๆคนนั้นมักที่จะนิยมนำเอารางจืดมาคั้นเป็นเครื่องดืมสมุนไพรเพื่อรักษาสิวอักเสบและบำรุงร่างกายให้แข็งแรงเพราะรางจืดนั้นจะมีสรรพคุณในการขับล้างสารพิษออกจากร่างกาย, ลดการอักเสบและรักษาสิวอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดี หลายๆคนจึงมักที่จะนำเอารางจืดมาคั้นเป็นเครื่องดื่มรักษาสิวอักเสบกันเป็นอย่างมาก แต่การรักษาสิวอักเสบดเวยรางจืดนั้นไม่ได้มีเพียงแค่การนำมาคั้นเป็นเครื่องดื่มเพื่อใช้ดื่มรักษาสิวอักเสบเพียงแค่นั้นนะค่ะ แต่รางจืดยังสามารถนำมาพอกรักษาสิสอักเสบให้หายได้เป็นอย่างดีอีกดเวยนะค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆนำเอาใบรางจืดสดมาล้างน้ำให้สะอาดและนำมาตำให้พอละเอียด จากนั้นจึงนำใบรางจืดที่ได้มาพอกยังบริเวณที่เกิดสิวอักเสบจนทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด เพียงแค่เพื่อนๆทำอย่างนี้เป็นประจำทุกวันก่อนจะเข้านอนสิวอักเสบตัวร้ายที่ตามกวนใจต้องรีบย้ายฐานทัพออกจากใบหน้าสวยๆของเพื่อนๆอย่างแน่นอนค่ะ เพื่อนๆคนไหนที่ไม่สะดวกที่จะดื่มน้ำรางจืดรักษาสิวอักเสบก็ลองเปลี่ยนมาใช้วิธีการพอกรักษาสิวอักเสบกันดูนะค่ะ ครีมรักษาสิว